วิธีรักษาบัญชีพนันออนไลน์ให้ปลอดภัยจากแฮกเกอร์

แน่นอนว่าข้อมูลต่างๆ ที่เป็นความลับ มักจะมีวิธีเก็บที่หลากหลายแต่จะเก็บอย่างไรไม่ให้โดนแฮกเกอร์เจาะระบบเพื่อโจรกรรมข้อมูลไปทำมิดีมิร้ายโดยเฉพาะอาชญากรบนโลกไซเบอร์ที่รู้จักกันนามของแฮกเกอร์ที่มักหาช่องทางเจาะระบบของเว็บไซต์ที่ทำธุรกรรมด้านการเงินกันเป็นจำนวนมาก ๆ อย่างเว็บพนันบอลออนไลน์ที่ถึงแม้จะมีการปกป้องตัวเองสูงในระดับหนึ่งแล้วก็ยังไม่วายถูกคนที่มีฝีมือกว่ามายกเค้ากันไปได้อยู่ดี ซึ่งปัจจุบันก็มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาหลายนักต่อนัก ถึงขั้นรีบแจ้งความกันเลยทีเดียว

การเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าระบบบัญชีของผู้เล่นต้องมีข้อมูลส่วนตัวบ้างแหล่ะ ทั้งชื่อ อีเมล อายุ เบอร์โทร เป็นต้น การที่จะรักษาข้อมูลเหล่านี้ไว้อย่างปลอดภัยมันยากมากๆ เพราะไม่รู้ว่าวันหนึ่งอาจจะโดนมือดีแฮคระบบบัญชีคุณก็เป็นได้ ทั้งนี้ลองมรดูวิธีการที่จะป้องกันอย่างไรให้บัญชีคุณปลอดภัยจากพวกแฮกเกอร์ดี

– เลือกเปิดบัญชีกับเว็บที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงและมีการพัฒนาต่อยอดไปเรื่อย ๆ มีเซิร์ฟเวอร์สำรองเอาไว้รองรับเวลาโดนเล่นงานจากผู้ไม่หวังดี
-งดใช้ Wi-Fi เพราะอาจโดนแฮกระบบได้ง่าย ๆ ทางที่ดีใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตจากเครือข่ายมือถือโดยตรง เพราะสมัยนี้การเปิดใช้สัญญาณอินเตอร์จาก Wi-Fi แฮกเกอร์วามารถขโมยข้อมูลคุณได้ง่ายมาก ๆ
-ในการล็อกอินเข้าระบบทุกครั้งควรใช้เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของตัวเอง ห้ามไปใช้บริการจากอินเตอร์เน็ตที่อื่น เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลถูกโจรกรรมได้
-คอยตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของตัวเองด้วยว่ามีโปรแกรมแปลก ๆ แฝงตัวเข้ามาหรือไม่
– ข้อนี้สำคัญมากอย่าเปิดลิงค์ที่แนบมาอีเมล์หรือข้อความส่วนตัวโดยไม่รู้แหล่งที่มาเพราะอาจเป็นการตอบรับสิ่งแปลกปลอมให้เข้ามาดูดข้อมูลของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ
-สุดท้ายก็คือการตั้งรหัสผ่านที่เดาได้ยากเข้าไว้ และไม่ควรใช้ซ้ำกับเว็บอื่น นอกจากนี้ยังไม่ควรบอกรหัสนี้ให้แก่คนอื่นได้โดยเด็ดขาด